ี่
 

 

งานขายตรง

โปรแกรมขายตรง

หลักการเลือกแผน
ข่าวสารขายตรง
ขายตรงเปิดใหม่
เตรียมผู้ประกอบ
ตัวอย่างบางแผน
เว็บไซต์ขายตรง
 
โรงแรมและรีสอร์ท
จองห้องพัก/โรงแรม
Hotels & Resorts
ดูทีวีออนไลน์ ฟรี
 
สินค้าแนะนำ
แอร์การ์ด EDGE/GPRS
 
เกี่ยวกับธรรมะ
มงคลชีวิต ๓๘
ภาพวัดในไทย
 
ดาวน์โหลดธรรมะ
พระไตรปิฏก(ไทย)
พระไตรปิฏก(บาลี)
บทสวดมนต์ ทำวัด เช้า-เย็น(แปล)
สัมมาทิฐิสูตร
 
คอมพิวเตอร์
วิธีอัพเกรดซีพียู
ซีพียู(CPU)คืออะไร
การ์ดจอ(AGP,PCi)
 
ทีมงาน
ติดต่อโฆษณา
วิธีการชำระเงิน
ติดต่อเรา
 
เว็บไซต์ขายตรง
   

 

รับพัฒนาโปรแกรมขายตรง MLM ซอฟท์แวร์ โปรแกรมขายตรงสำเร็จรูป ออนไลน์ ระบบคำนวณคอมมิชชั่น&โบนัส สมบูรณ์แบบ เพื่อทำงานในระบบออนไลน์ทั่วโลก

ซอฟแวร์ขายตรง ค่าแนะนำ แม็ชชิ่งโบนัส เงินปันผล กองทุนต่างๆ ตามข้อกำหนดของบริษัท

                      

หัวข้อนี้ : เพื่อเป็นวิทยาทาน  สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้น หรือคิดที่จะเปิดบริษัทขายตรงเป็นครั้งแรก  แต่ไม่มีแนวทางแผนการตลาดเลย และเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้แผนการตลาดที่เหมาะสมที่สุด ของธุรกิจขายตรงของท่าน


หลักการเลือกแผนการตลาด ที่จะใช้ในการดำเนินธุรกิจขายตรงของบริษัทท่านในเบื้องต้น สำหรับเฉพาะท่าน ที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ทางด้านธุรกิจขายตรง(เอ็มแอลเอ็ม) มาก่อนเลย เพื่อไว้เป็นแนวทางคิดตัดสินใจ หรือเป็นไก๋ไลนฺในการเลือกใช้แผนการตลาดที่เหมาะสมที่สุดกับธุรกิจของบริษัทท่าน

คำถาม  ซึ่งมีลูกค้าชอบถามกันมาอยู่บ่อยๆ ว่า แผนการตลาด แผนไหนดีที่สุด?

ตอบคำถาม.. ก่อนอื่นต้องขอแจ้งเอาไว้ ณ.ที่นี้ก่อนว่า ปกติหน้าที่ของโปรแกรมเมอร์ จริงแล้วไม่ได้มีหน้าที่คิดแผนการตลาด หรือออกแบบแผนการตลาดให้กับบริษัทใดๆ หน้าที่หลักของโปรแกรมเมอร์ก็คือ การพัฒนาซอฟท์แวร์โปรแกรม เพื่อรองรับข้อมูลทางการตลาดขายตรง และระบบคำนวณโบนัสต่างๆ เพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างเท่านั้น

ถ้าต้องการให้โปรแกรมเมอร์คิดแผนการตลาดให้ด้วย แบบนี้เค้าเรียกว่างานในส่วนของ "ที่ปรึกษาบริษัท" หรือพวกแม่ทีม หรือตัวของบริษัทเอง ที่จะต้องเป็นผู้ที่คิดแผนการตลาดขึ้นมาเอง ก่อนการนำมาเสนอให้โปรแกรมเมอร์พัฒนาระบบซอฟแวร์รองรับให้ อยากให้แยกงานหรือหน้าที่ในส่วนนี้ออกเป็นคนละประเด็น ของแต่ละหน้าที่ให้ถูกตัวบุคคล จึงถือโอกาสอธิบาย เอาไว้สำหรับบ้างท่านที่ยังไม่เข้าใจในขั้นตอนเหล่านี้

ส่วนคำถามที่ถามมานั้น ตอบได้ดังนี้: แผนการตลาด แผนไหนดีที่สุด? ว่ากันจริงๆ แล้ว แผนการตลาด ที่ดีที่สุด คงไม่มีในโลกนี้หรอก และก็จะไม่มีวันที่มีขึ้นตลอดไปด้วย เพราะว่า...

ดังคำว่า "เหนือฟ้า ก็ย่อมมีฟ้า" นี่ไง เพราะแผนการตลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาในโลกนี้ทุกๆ แผน ก็ถูกสมองของมนุษย์นี่แหละที่คิดปรับแต่งกันขึ้นมาและแก้ไข จุดด้อยของแผนเก่าๆ ดัดแปลง ปรับปรุง พัฒนาเพิ่มเติม ให้เหนือว่าแผนการตลาดแบบเดิมๆ ไปเรื่อยๆ ไม่มีวันสิ้นสุด

บ้างครั้งแผนการตลาดที่พื้นๆ ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร ที่ถูกคิดขึ้นมาใช้ ก็ยังสามารถสร้างยอดขายที่ดี และสามารถนำพาให้บริษัทขายตรงเหล่านั้นให้มียอดขายที่สูง และอยู่ได้อย่างสบายๆ ในวงการนี้ ก็มีอยู่หลายบริษัท

เพราะองค์ประกอบของความสำเร็จของธุรกิจขายตรง มิใช่ขึ้นอยู่แต่เพียงเรื่องของแผนการตลาดที่ดีเลิศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ระบบบริหารจัดการภายในก็มีส่วนสำคัญด้วย คุณภาพของสินค้าที่ท่านนำมาขายก็สำคัญ การอบรมณ์เทรนนิ่งก็สำคัญมาก ๆ ความซื่อตรงต่อกัน ความมีน้ำใจ ความเอื้ออาทร สัจจะ และวัฒนะธรรมในองค์กร ก็สำคัญไม่ยิ่งย่อนไปกว่ากันอีกด้วย ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญรวมๆ กัน ที่จะขับเคลื่อนำพาให้บริษัทของท่าน มุ่งไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ในที่สุด

ดังนั้นใครที่รอให้มีแผนการตลาดที่ดีที่สุด เกิดขึ้นมาก่อนแล้วค่อยทำ ก็คงไม่มีวันได้เจอคำว่า แผนการตลาดที่ดีที่สุดจริงๆ ได้หรอก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกนานแค่ไหนก็ตาม

เหมือนกับวิวัฒนาการของการผลิตรถยนต์ ก็จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ เสมอเช่นกัน ยังไม่เคยเห็นว่า รถยนต์รุ่นที่ดีที่สุดเกิดขึ้นแล้ว และก็หยุดการพัฒนาต่อไปอีกเช่นกัน ฉันใด

ดังนั้น.. สรุป.. แผนการตลาดที่ดูแล้วเหมาะสมกับประเภทของสินค้าของท่าน เหมาะกับระดับราคาสินค้า และได้ทำการปรับปรุงเพิ่มเติม แก้ไขข้อด้อยของแผนต่างๆ ที่เคยมีในอดีต ปรับแต่งเงื่อไขการจ่ายโบนัสต่างๆ จากแผนการตลาดเดิมๆ ที่มีจุดอ่อนให้ดีขึ้น เมื่อดูแล้วครอบคลุมในหลายๆ ส่วนเพียงพอแล้ว นั่นแหละถือว่าเป็นแผนการตลาดที่ดีที่สุดแล้วละ

สมมุติ.. ถ้ามีแผนการตลาดที่ดีที่สุด อยู่ในโลกนี้อยู่แล้ว เราก็คงเลือกใช้วิธีการก๊อปปี้แผนของบริษัทที่ดีที่สุดในโลก หรือแผนที่ดีที่สุดในประเทศมาใช้กันเลย ไม่ดีกว่าหรือ ดีมั้ยละ? โปรแกรมเมอร์ก็คงสบายไปด้วย ก็อปปี้โปรแกรมที่เคยเขียนไปแล้วมาขายซ้ำอีกไปเลย ตอบ ก็คงไม่ใช่...

---------------------------------------------------------

คำถาม  ถ้าจะเปิดบริษัทขายตรง ควรใช้แผนการตลาดแบบไหน? และดีที่สุดด้วย

ตอบคำถาม..  หลักการเลือกหาแผนการตลาดมาใช้ดำเนินธุรกิจขายตรง ในเบื้องต้นมีวิธีการคิด และพิจารณาดังนี้

1.  แผนการตลาดที่จะเลือกใช้นั้น ควรมีความเหมาะสมกับประเภทและระดับของราคาสินค้าทางบริษัทให้มากที่สุด เพื่อเป็นการส่งเสริมซึ่งกันและกัน ในการดำเนินธุรกิจเพื่อผลักดันสินค้าออกสู่ตลาด และส่งเสริมให้นักทำธุรกิจขายตรงประสบความสำเร็จ ได้รวดเร็ว และมากที่สุด

ไม่สำคัญว่าแผนการตลาดนั้นจะเป็นแนวไหน เช่น สแตร์สเต็ป ยูนิเลฟเวล ไบนารี่ ไตรนารี่ แม็ชทริก แผนทีมอ่อน-ทีมแข็ง แผนบล๊อคโครงสร้าง แผนการตลาดออโต้แบบต่างๆ เป็นต้น

2.  ถ้าเป็นไปได้ ควรศึกษารูปแบบแผนการตลาดต่างๆ จากเอกสารแผนการตลาดของหลายๆ บริษัท หรือจากเว็บไซต์ของบริษัทขายตรงต่างๆ เพื่อศึกษาเบื้องต้น ประกอบการตัดสินใจ

3.  ลองสอบถามแผนการตลาดจาก ผู้นำ แม่ทีม สมาชิก หรือว่าที่สมาชิก ที่มีประสบการณ์เรื่องแผน ที่กำลังจะเข้ามาร่วมธุรกิจกับท่าน ว่าแผนการตลาดแต่ละอย่างเป็นอย่างไรบ้าง

และชอบแผนการตลาดแบบไหนที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้ทำแผนที่ถูกใจกลุ่มสมาชิกของท่านด้วย แต่ระวังเรื่องการให้แม่ทีมคิดแผนการตลาด มักจะเกิดการโอเวอร์เป ได้ง่าย ต้องระวังด้วย เพราะแม่ทีมบ้างท่าน(บ้างคนเท่านั้น) จะคิดแผนที่จ่ายแรงมาก(เยอะ) เกินไปอยู่เรื่อย ดังนั้น.. เมื่อได้แผนการตลาดจากแม่ทีมมาแล้ว ก็ควรตรวจทานให้รอบครอบ ก่อนนำมาใช้จริงด้วย

4.  ตัวของผู้ประกอบการเอง ควรจะได้ลองเข้าไปศึกษาหรือฟังแผนการตลาดของบริษัทขายตรงอื่นๆ ดูบ้าง ถ้ามีโอกาส เพื่อเป็นการศึกษา ในรูปแบบของแผนต่างๆ และวิธีการพรีเซ้นต์แผนการตลาดแต่ละแบบอีกด้วย เพื่อเป็นการเสริมความรู้ความเข้าใจอีกทางหนึ่ง

5.  อาจคัดสรรจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ มาเป็น "ที่ปรึกษาให้บริษัท" มาช่วยคิดออกแบบแผนการตลาดให้ หรือสอบถามจากแม่ทีม หรือสมาชิก ที่เป็นผู้ชี่ยวชาญเรื่องแผนการตลาดจริงๆ มาช่วยคิดแผนการตลาดให้กับท่านเพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจให้ท่านอีกทางหนึ่ง

---------------------------------

 
** ยินดีรับงาน ที่ปรึกษาทางการตลาดขายตรง สำหรับบริษัทเปิดใหม่ ทั้งแบบระยะสั้น และระยะยาว
รับจัดส่ง วิทยากรโมติเวทเตอร์ การตลาดขายตรง วิทยากรบรรยาย กระตุ้นยอดขาย บรรยายรายชั่วโมง
หรือ อบรมบรรยาย จัดคอร์สสัมมนานอกสถานที่ สำหรับกระตุ้นความตื่นเต้น ขององค์กร


"" รับออกแบบแผนการตลาด ที่ดีและเหมาะสมที่สุดกับลักษณะของบริษัทของท่าน ค่าบริการ 20,000 บาท
พร้อมแถม คอร์สอบรม เรื่องแผนการตลาด สั้น ๆ ฟรี 1-2 ชั่วโมง (ให้สิทธิลดค่าซอฟแวร์ 10% ในอนาคต)

 

                                           Copyright (c) by MLMinter.com 2009